Không bằng cấp nên học nghề gì có tương lai để lập nghiệp hiện nay?

Trong xã hội hiện nay bằng cấp cũng không còn quá quan trọng trong việc quyết định bạn có thành công hay không, đây không còn là con đường duy nhất để đến với thành công, tuy nhiên việc học vẫn luôn được khuyến khích ở mọi lúc mọi nơi. Vậy không bằng cấp nên học nghề gì có tương lai để lập nghiệp hiện nay? Nếu bạn không có bằng cấp đang muốn tìm kiếm một ngành nghề phù hợp để học thì trước tiên cần phải xác đính tính cách, sở thích, sở trường của mình là gì… Để hiểu rõ hơn cách chọn nghề học phù hợp với bản thân, các bạn tham khảo bài viết sau đây nhé.

>> Xem thêmkhông có bằng cấp 3 thì làm gìcông chức làm gì để kiếm thêm thu nhập – cách kiếm tiền nhanh nhất trong 1 ngày – nên bán gì trên facebook – cách bán hàng online trên facebook hiệu quả

khong bang cap nen hoc nghe gi de lap nghiep
Bằng cấp không còn quá quan trọng trong việc quyết định bạn có thành công hay không…

Làm nghề gì không cần bằng cấp

Để xác định được ngành nghề bạn theo đuổi khi không có bằng cấp, thì trước tiên cần phải xác định những điều quan trọng sau đây:

– Sở thích của bạn: Xã hội hiện nay ngành nghề rất phong phú, đa dạng, nhưng bạn cần yêu thích, say mê một nghề nào đó thì hiển nhiên bạn sẽ có động lực để tìm tòi, sáng tạo, làm việc, phát triển và thành công. Nhiều người chọn ngành nghề theo bạn bè mà không xác định được bản thân có đam mê hay không là điều không nên, vì nếu không thực sự yêu thích ngành nghề đó bạn sẽ mất thời gian thi lại, học lại cũng như tiền bạc cho việc học lại này. Vì vậy, mỗi chúng ta cần xác định được bản thân thích ngành nghề nào, và chọn nghề nghiệp phù hợp với sở thích mình là một yếu tố rất quan trọng để giúp bạn phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

– Năng lực của bạn: Năng lực chính là khả năng bạn có thể theo học và làm được nghề. Nếu khả năng, năng lực của bản thân không đủ đáp ứng nhu cầu công việc thì hiển nhiên bạn sẽ không thể sống được bằng ngành nghề mà bạn đã học.

– Hoàn cảnh gia đình của bạn: Biết tự lượng sức mình và quyết tâm thì cơ hội thành công cao nhất sẽ đến với các bạn. Việc lựa chọn ngành nghề hay trường học không chỉ phù hợp với sở thích, khả năng của bản thân mà làm sao phù hợp với khả năng tài chính, hoàn cảnh gia đình cũng là tiêu chí quan trọng mà các bạn cần lưu ý, vì chi phí cho việc học Đại học ngày nay không hề nhỏ. Các bạn nên tự nhận biết khả năng, hoàn cảnh của gia đình, bản thân và cân nhắc kỹ lưỡng để có sự đầu tư hiệu quả cũng như giúp các bạn thêm tự tin và kiên trì theo đuổi nghề nghiệp.

– Nhu cầu xã hội hiện nay: Việc tìm hiểu nhu cầu của xã hội về ngành nghề mà mình chuẩn bị bắt tay vào học là việc cực kỳ quan trọng, điều đó quyết định tương lai của bạn về sau có thành công hay không. Tuy nhiên, một ngành được cho là “hot” hiện nay cũng không có gì đảm bảo là sẽ ổn định lâu dài.

Sau đây là những ngành nghề lương cực khủng mà không cần bằng cấp ở Việt Nam, các bạn có thể tham khảo và định hướng được nghề phù hợp với bản thân:

Nhân viên bán hàng

Nếu bạn có khả năng giao tiếp, xử lý tình huống, đặc biệt là tài thuyết phục, thì công việc nhân viên bán hàng hay cộng tác viên bán hàng rất phù hợp với bạn, đây là công việc không đòi hỏi bằng cấp chỉ cẩn đảm bảo đủ doanh số mà công ty đặt ra. Những lĩnh vực mà bạn có thể tham gia trở thành nhân viên bán hàng như cổ phiếu, bảo hiểm nhân thọ, xe hơi, mời đặt mua tạp chí,…

Quản lý nhà hàng

Nếu bạn không có bằng cấp nhưng chịu khó đi theo con đường của sự bền chí, kiên trì từ phục vụ nhà bếp, bồi bàn,… thì bạn sẽ sớm trở thành quản lý nhà hàng với mức lương cực khủng, nhất là khi phục vụ trong nhà hàng cao cấp hay các khu resort.

Tổ chức sự kiện

Nếu bạn có một khả năng tổ chức sẵn có, óc sáng tạo và một cá tính sắc sảo event planner thì trở thành người lên kế hoạch cho các sự kiện là một sự lựa chọn phù hợp cho bạn. Nếu bạn giỏi ngoại ngữ và làm tốt công việc thì chẳng ai đòi hỏi bằng Đại học cả. Công việc tổ chức sự kiện này yêu cầu khả năng bao quát đến từng chi tiết nhỏ và bạn thường xuyên phải làm việc thêm vào buổi tối hay cuối tuần nhưng bù lại bạn sẽ nhận được quyền lợi xứng đáng so với công sức mà bạn bỏ ra.

Kiểm soát thông lưu

Công việc này đòi hỏi bạn phải có “tinh thần thép”, vì tính chất của công việc liểm soát không lưu rất căng thẳng, các kiểm soát viên không lưu phải liên tục quan sát trên máy, nhìn vào lịch trình rồi sắp xếp các chuyến bay, đôi khi sẽ xảy ra những tình huống bất ngờ và nguy hiểm, bạn cần phải giữ được sự bình tĩnh mà xử lý. Nhưng bù lại mức lương của nghề này tương đối cao so với các công việc khác, và còn có rất nhiều ưu đãi đi kèm.

Cộng tác viên bán quần áo online tại nhà

Bạn muốn bắt đầu sự nghiệp bằng việc kinh doanh của mình, bạn có sẵn đam mê, nhiệt huyết nhưng thiếu vốn nên vẫn còn e ngại thì hãy đăng ký tham gia chương trình tuyển cộng tác viên bán quần áo online của Fado.vn để giúp bạn có thêm những trải nghiệm thú vị về công việc này cũng như kiếm thêm thu nhập, góp đủ vốn để xây dựng việc kinh doanh của riêng mình.

Để trở thành cộng tác viên bán quần áo online của Fado.vn, các bạn chỉ cần đăng ký thông tin đầy đủ vào link: https://goo.gl/forms/HblMy2cEciECC8QS2. Sau đó, nhân viên tuyển dụng của chúng tôi sẽ liên hệ và giúp bạn tìm được lộ trình phù hợp nhất để bắt đầu khởi nghiệp với vị trí cộng tác viên bán quần áo online tại nhà.

Bài viết giúp các bạn giải đáp thắc mắc không bằng cấp nên học nghề gì có tương lai để dễ lập nghiệp hiện nay rồi đúng không nào. Hy vọng bài viết cung cấp cho các bạn những thông tin, kiến thức hữu ích trước khi bắt tay vào học một ngành nghề hay trường nào đó cũng như giúp các bạn định hướng được nghề nghiệp đảm bảo an toàn và thành công trong tương lai.

Trước:
Sau:

Check Also

Top 10 những công việc nghề lương cao tại nhà mà ít stress căng thẳng

Bạn cảm thấy áp lực nặng nề với công việc hiện tại hay bạn cảm …

Bạn đang xem Không bằng cấp nên học nghề gì có tương lai để lập nghiệp hiện nay?