Cách bán hàng online hiệu quả nhất trên Facebook với 5 bước đơn giản

Mạng xã hội Facebook hiện là nền tảng quảng cáo và bán hàng hàng đầu tại Việt Nam. Bạn đang muốn kinh doanh bán hàng qua Facebook thì cần sử dụng hiệu quả công cụ này để tăng doanh số. Vậy làm cách nào để bán hàng qua Facebook hiệu quả nhanh nhất… các bạn tham khảo cách bán hàng online hiệu quả nhất trên Facebook với 5 bước đơn giản sau đây để dễ dàng bán hàng hiệu quả qua công cụ phổ biến này nhé.

>> Xem thêmnên bán gì trên facebook – các group bán hàng trên facebook – những nghề lương cao mà không cần bằng cấp

cach ban hang online tren facebook dat hieu qua
Mạng xã hội Facebook hiện là nền tảng quảng cáo và bán hàng hàng đầu tại Việt Nam.

Cách bán hàng online hiệu quả nhất

Sau đây là những chia sẽ về kinh nghiệm bán hàng hiệu quả dành cho các doanh nghiệp và những người tự doanh qua Facebook:

1. Lựa chọn sản phẩm và dịch vụ phù hợp

Theo kinh nghiệm về lựa chọn sản phẩm, mặt hàng bán trên Facebook nên thiên về các lĩnh vực làm đẹp, giải trí, dịch vụ cho giới trẻ. Những mặt hàng mà các bạn nên kinh doanh buôn bán trên Facebook gồm: mỹ phẩm, quần áo, mũ nón, giày dép, phụ kiện các loại, laptop, điện thoại, sách online hay các khóa học như anh văn, kiếm tiền online,…

Hơn hết, người bán hàng phải luôn ưu tiên tập trung vào chất lượng và giá thành của sản phẩm. Hãy luôn đảm bảo bán các mặt hàng, sản phẩm đúng chất lượng, cam kết đúng giá thành, và nên đưa ra những thông tin rõ ràng, trung thực về sản phẩm, kể cả bán hàng second hand (hàng cũ đã qua sử dụng) thì người mua vẫn có nhu cầu mua hàng và tin tưởng vào những lời nói uy tín này.

Bên cạnh đó, người bán hàng online Facebook cần lưu ý: hàng hóa thì khó có thể tránh được sự tương đồng, nhưng dịch vụ thì nên làm khác biệt. Dịch vụ bán hàng và chăm sóc khách hàng trước cũng sẽ tạo ra sự khác biệt của bạn với những người bán hàng khác.

2. Am hiểu khách hàng tiềm năng

Người bán hàng online Facebook cần phải am hiểu khách hàng tiềm năng của chính sản phẩm hay dịch vụ đó. Vì mạng xã hội Facebook chỉ là một công cụ marketing, quảng cáo giúp bạn tìm kiếm và chia sẻ thông tin của người bán, hàng hóa,… đến với người dùng, nhưng nếu sản phẩm, dịch vụ của bạn không phù hợp vềgiá cả hay chất lượng với người dùng thì rất khó có thể bán hàng thành công, không chỉ riêng gì Facebook mà ở bất cứ đâu cũng vậy.

Khi am hiểu khách hàng tiềm năng, bạn sẽ biết khách hàng cần gì, vì sao họ lại mua hàng hay lý do tại sao họ lại không mua hàng. Bạn cũng cần biết về giới tính, tuổi tác, sở thích, thiết bị điện tử, thói quen, hành vi trực tuyến hay khả năng chi tiêu,… của khách hàng, từ đó bạn sẽ có những điều chỉnh về hình ảnh, thông điệp quảng cáo để nhắm chọn đến khách hàng tốt hơn. Ưu điểm của Facebook trong việc bán hàng là thông qua công nghệ quảng cáo thông minh dựa trên nền tảng “profile của người dùng”, Facebook có khả năng nhắm chọn tập khách hàng tiềm năng cho bạn.

3. Sử dụng hiệu quả các tính năng quảng cáo cao cấp

Sử dụng hiệu quả các tính năng quảng cáo cao cấp của Facebook là cách giúp bạn bán hàng online Facebook thành công. Facebook có rất nhiều tính năng và công nghệ quảng cáo khá cao cấp và hiệu quả như:

 • Video cho quảng cáo, tối ưu thông điệp và hình ảnh.
 • Nhắm chọn sở thích và thống kê dân số của người xem quảng cáo.
 • Nhắm chọn và tối ưu nền tảng và thiết bị xem quảng cáo.
 • Nhắm chọn tập khách hàng “mã xác định người dùng”.
 • Nhắm chọn và tối ưu vị trí hiển thị quảng cáo.
 • Sử dụng các mã phiếu giảm giá (Coupon) một lần và nhiều lần để chạy quảng cáo,…

Để bán hàng Facebook hiệu quả, bạn nên học cách sử dụng hết hoặc phối hợp tốt những tính năng cao cấp nêu trên để đạt được hiệu quả bán hàng Facebook cao nhất.

4. Phân tích và đánh giá hiệu quả quảng cáo qua chiến dịch

Phân tích và đánh giá hiệu quả quảng cáo qua chiến dịch là yếu tố quan trọng và cần thiết nếu bạn muốn bán hàng Facebook hiệu quả. Với mỗi chiến dịch quảng cáo ngắn hạn hay dài hạn, sau một thời gian chạy quảng cáo bán hàng, bạn nên dành thời gian phân tích các chỉ số đo lường hiệu quả quan trọng sau đây:

 • CPC: giá của một click.
 • CPM: giá của 1.000 lượt hiển thị.
 • CTR: tỷ lệ click vào quảng cáo.
 • Lượt truy cập website: nếu có.
 • Số lượng khách hàng phản hồi thông qua Facebook hoặc website hoặc điện thoại/email,…
 • Số đơn hàng được bán ra.
 • Doanh thu thu về.
 • Chi phí cho một đơn hàng (CPO) là bao nhiêu,…

Qua cách phân tích các chỉ số đo lường hiệu quả như trên, người bán hàng có thể rút kinh nghiệm bán hàng và có thể cải tiến các khâu trong quá trình quảng cáo để giúp phục vụ khách hàng hiệu quả cao nhất. Một lưu ý cho các bạn bán hàng là nên lưu trữ thông tin khách hàng, đây cũng là yếu tố gia tăng tình cảm cũng như sự nhận biết và lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu của bạn.

5. Duy trì và phát triển marketing quan hệ với khách hàng

Duy trì và phát triển marketing quan hệ với khách hàng cũng yếu tố quan trọng giúp bạn bán hàng Facebook hiệu quả. Một gợi ý dành cho bạn là Facebook có tính năng báo sinh nhật bạn bè của mình, vì vậy hãy tận dụng tính năng này để gửi lời chúc tốt đẹp tới những người bạn của mình trên Facebook một cách chân thành. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp với các tính năng chat, group, event, để duy trì và phát triển mối quan hệ với khách hàng.

Người bán hàng Facebook cũng có thể tạo các nhóm kín dành cho khách hàng hiện tại, khách hàng tiềm năng hoặc có thể tổ chức các câu lạc bộ khách hàng hỗ trợ lẫn nhau để gia tăng ảnh hưởng của người bán. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tổ chức sự kiện offline cho khách hàng, nhà cung cấp,… để tăng cường mối quan hệ và thấu hiểu lẫn nhau, đây là cách duy trì và phát triển marketing quan hệ với khách hàng hiệu quả nhất.

Ngoài ra, một bí quyết cho các bạn bán hàng online qua Facebook là nên kết hợp việc bán hàng trên Fanpage Facebook bằng cách quảng cáo tăng like Facebook và đăng tin quảng cáo trên nhóm. Khi nào Fanpage của bạn có rất nhiều like và lượng khách hàng đến từ việc quảng cáo Fanpage nhiều thì bạn có thể dừng việc bán hàng trên các nhóm lại để đầu tư xây dựng nội dung Fanpage, chăm sóc khách hàng,…

Bài viết chia sẻ các bạn cách bán hàng online trên facebook hiệu quả nhanh nhất, giúp các bạn nắm được những yếu tố quan trọng để giúp bán hàng online thành công. Hy vọng bài viết cung cấp cho các bạn những thông tin, kiến thức hữu ích trong việc định hướng những điều cần thiết trước khi bắt tay vào công việc bán hàng online qua Facebook cũng như giúp các bạn kinh doanh qua Facebook hiệu quả nhất. Chúc các bạn sớm bán hàng online thành công trên Facebook nhé!

Trước:
Sau:

Check Also

Top 10 những công việc nghề lương cao tại nhà mà ít stress căng thẳng

Bạn cảm thấy áp lực nặng nề với công việc hiện tại hay bạn cảm …

Bạn đang xem Cách bán hàng online hiệu quả nhất trên Facebook với 5 bước đơn giản