Bán hàng online có cần phải đăng ký kinh doanh và nộp thuế không?

Bán hàng online qua mạng xã hội như Facebook, Zalo,… đang là xu hướng kinh doanh của giới trẻ hiện nay, thu hút được sự chú ý của khách hàng và là một trong những con đường ngắn nhất giúp bạn bán hàng thành công. Và hẳn nhiều người thắc mắc không biết bán hàng online có cần phải đăng ký kinh doanh và nộp thuế không hay cách bán hàng qua mạng như thế nào là hợp pháp,… Để giải đáp các thắc mắc này cũng như biết được những điều kiện hợp pháp để bán hàng online qua mạng xã hội, các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.

>> Xem thêmcông chức làm gì để kiếm thêm thu nhập – cách kiếm tiền nhanh nhất có 102 – cách kiếm tiền nhanh nhất trong 1 ngày – nên buôn bán gì ở nông thôn

ban hang online co can phai dang ky va nop thue khong
Bán hàng online qua mạng đang là xu hướng kinh doanh của giới trẻ hiện nay.

Bán hàng online có phải đăng ký kinh doanh và nộp thuế không?

Nhiều người đã và đang muốn bán các mặt hàng online qua mạng xa hội như quần áo, mỹ phẩm,… Họ không thành lập công ty và cũng không có giấy phép kinh doanh,… nên rất lo lắng không biết phải làm gì để đảm bảo kinh doanh hợp pháp… Vậy kinh doanh buôn bán qua mạng mà không đăng ký giấy phép kinh doanh thì có sao không, có bị phạt hay không… Sau đây là giải đáp những thắc mắc này của các bạn!

Bán hàng online có phải đăng ký kinh doanh không?

Đại diện Cục Thương mại điện tử (Vecita) cho biết: Theo Thông tư số 47/2014 quy định về quản lý website thương mại điện tử, các mạng xã hội có một trong các hình thức hoạt động sau sẽ phải tiến hành thủ tục đăng ký với Bộ Công Thương dưới hình thức sàn giao dịch thương mại điện tử.

Cụ thể, website cho phép người tham gia được mở các gian hàng trên đó để trưng bày, giới thiệu hàng hóa hoặc dịch vụ; website cho phép người tham gia được lập các website nhánh để trưng bày, giới thiệu hàng hóa hoặc dịch vụ; website có chuyên mục mua bán, cho phép người tham gia đăng tin mua bán hàng hóa và dịch vụ.

Về mặt bản chất và phương thức tổ chức, hoạt động kinh doanh trên các mạng xã hội cũng giống với hoạt động kinh doanh trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Tuy nhiên, người bán hàng trên đó không phải đăng ký với Bộ Công Thương mà doanh nghiệp vận hành mạng xã hội, website này mới phải tiến hành đăng ký.

Theo quy định trên thì cá nhân những bạn kinh doanh online qua mạng xã hội không cần phải đăng ký kinh doanh bán hàng online, mà việc đăng ký là do website có chuyên mục mua bán, cho phép bạn tham gia đăng tin mua bán hàng hóa và dịch vụ thực hiện.

Bán hàng online có phải đóng thuế không?

Bán hàng online có phải đóng thuế không cũng là thắc mắc của rất nhiều người kinh doanh online quan mạng xã hội bên cạnh việc có nên đăng ký giấy phép kinh doanh hay không… Câu trả lời về việc có đóng thuế hay không đối với người kinh doanh online qua mạng xã hội như sau: Theo Luật Quản lý thuế, đã kinh doanh thì phải thực hiện nghĩa vụ đóng thuế đối với Nhà nước. Nếu mạng xã hội có hoạt động dưới hình thức sàn giao dịch thương mại điện tử thì người bán hàng đó cũng phải thực hiện nghĩa vụ thuế. Việc kê khai, cách thức thu, mức thuế, loại thuế,… sẽ được áp dụng theo các hiện hành về quản lý thuế.

Cộng tác viên bán quần áo online qua Facebook cho Fado.vn

Có một giải đáp khác giành cho các bạn yêu thích bán hàng qua mạng hay kinh doanh quần áo online qua Facbook mà sợ các rủi ro về kinh doanh, đó là trở thành cộng tác viên bán hàng thời trang online qua Facebook cho Fado.vn – đây là mô hình kinh doanh mới nhưng rất an toàn và hiệu quả và đang rất phổ biến hiện nay.

Công việc của cộng tác viên bán quần áo online qua Facebook rất đơn giản, các bạn chỉ cần nhận hình ảnh và thông tin từ Fado.vn rồi chào bán công khai trên Facebook theo giá niêm yết chung của công ty. Nếu khách hàng đồng ý mua đơn hàng mà bạn giới thiệu, bạn sẽ được hưởng chiết khấu khá cao, có những nơi chiết khấu lên tới 35-40% tùy theo giá trị đơn hàng. Đặc biệt, công việc này không đòi hỏi bạn phải bỏ vốn và nếu bạn chăm chỉ làm việc thì mức thu nhập của bạn cũng sẽ khá ổn định.

Để trở thành cộng tác viên bán quần áo online qua Facebook mà không cần vốn cho Fado.vn, các bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin tại link: https://goo.gl/forms/HblMy2cEciECC8QS2. Nhân viên tuyển dụng của Fado.vn sẽ liên hệ ngay với bạn để có thể bắt đầu kinh doanh khởi nghiệp bằng nghề cộng tác viên online qua Facebook ngay hôm nay.

Bài viết giúp các bạn giải đáp thắc mắc bán hàng online có phải đăng ký kinh doanh hay đóng thuế Nhà nước hay không rồi đúng không nào. Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích cho các bạn trong việc kinh doanh online qua mạng xã hội đúng cách, đảm bảo hợp pháp nhất và thu lại lợi nhuận cao.

Trước:
Sau:

Check Also

5 lợi ích khi bạn trở thành Cộng tác viên bán hàng online của Fado.vn

Cộng tác viên bán hàng online qua mạng xã hội Facebook là một trong những …

Bạn đang xem Bán hàng online có cần phải đăng ký kinh doanh và nộp thuế không?Bản tin đại sứ Fado

Hãy đăng kí để nhận tin mới nhất về chương trình đại sứ Fado qua email.

Đăng kí thành công. Vui lòng check email để xác nhận!