Công chức nhà nước nên làm thêm công việc gì để kiếm thêm thu nhập?

Cuộc sống chật vật với đồng lương eo hẹp, nhiều nhân viên công chức cũng đang tìm kiếm công việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống gia đình. Vậy công chức nhà nước nên làm thêm công việc gì để kiếm thêm thu nhập hay công chức làm giàu bằng cách nào,… Các bạn tham khảo bài viết sau đây để tìm kiếm công việc làm thêm phù hợp cho bản thân nhé.

>> Xem thêmgiáo viên nên làm thêm nghề gì – việc làm thêm tại nhà cho các mẹ – dân văn phòng làm gì để kiếm thêm thu nhập

cong-chua-nha-nuoc-lam-gi-de-kiem-them-thu-nhap
Công chức nhà nước nên làm thêm công việc gì để kiếm thêm thu nhập?

Công chức nhà nước làm gì để tăng thu nhập?

Gia sư trực tuyến

Hầu hết các gia sư trực tuyến thường cung cấp các chương trình giáo dục từ xa, nhất là các bài học tiếng Anh cho những người đang có nhu cầu, thậm chí cho cả những người khác quốc gia. Làm gia sư trực tuyến là công việc làm thêm hữu ích cho nhân viên văn phòng hay công chức nhà nước muốn tìm công việc làm thêm tại nhà. Ưu điểm của công việc này là bạn hoàn toàn kiểm soát được thời gian của mình và thu nhập khá ổn định.

Viết bài trực tuyến

Viết bài trực tuyến là một công việc bán thời gian chung cho những người tìm việc như sinh viên, dân văn phòng, giáo viên hay nhân viên công chức đều có thể làm được. Không những kiếm thêm thu nhập cho bản thân, mà công việc viết bài trực tuyến còn giúp bạn bổ sung, mở rộng thêm kiến thức về lĩnh vực mà có thể bạn chưa hề biết trước đó.

Đầu tư vào cổ phiếu

Đầu tư vào cổ phiếu cũng là một gợi ý thú vị nếu bạn muốn kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Các bạn chỉ cần đầu tư tiền vào các cổ phiếu và trái phiếu có triển vọng trên thị trường, bạn sẽ kiếm được thêm một khoản kha khá. Tuy nhiên, các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về thị trường cổ phiếu cũng như cần đến các tư vấn của những người có kinh nghiệm nếu không muốn bị thua lỗ.

Kiếm tiền từ đăng video trên Youtube

Các bạn cần có một tài khoản youtube để có thể kiếm tiền bằng cách này. Cách tạo tài khoản rất đơn giản, các bạn có thể tìm hiểu thêm trên các trang mạng. Tuy nhiên, để thu được tiền video đăng lên bạn cần phải đăng video thường xuyên với nội dung hấp dẫn và thu hút được đông đảo người theo dõi, và nên tự làm video thay vì copy video trên youtube sẽ dễ dẫn đến vi phạm bản quyền, nghiêm trọng có thể dẫn đến xóa bênh youtube. Các bạn cũng lưu ý hãy tránh xa những nội dung đồi trụy và làm một cách đàng hoàng, chắc chắn bạn sẽ kiếm được thu nhập khá ổn định từ công việc kiếm tiền từ youtube này.

Làm nghề thủ công tại nhà

Làm nghề thủ công tại nhà là công việc làm thêm của rất nhiều nhân viên văn phòng, bà mẹ có con nhỏ, bà nội trợ…. hay công chức tại nhà. Nếu bạn biết may vá thì chỉ cần sắm chiếc máy may là có thể ở nhà nhận may đồ cho khách, hoặc cũng có thể may gia công cho các xưởng hàng nào đó.

Ngoài ra, một gợi ý dành cho bạn đó là làm đồ hand-made (đồ tự tạo) để kiếm tiền như hộp bút, vòng tay, làm thiệp, hộp quà, bông hoa giả,… Những công việc này vừa nhẹ nhàng, vừa giúp bản thân kiếm thêm thu nhập phụ giúp gia đình.

Gõ văn bản

Nếu bạn có kỹ năng đánh máy tính nhanh thì gõ văn bản cũng là một công việc làm thêm giúp bạn kiếm thêm thu nhập tại nhà. Các bạn cũng nên lưu ý đây là công việc đi kèm với thời hạn, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn có thể hoàn thành công việc như đã thỏa thuận nhé.

Giữ trẻ

Nếu bạn là người khéo léo và có óc hài hước thì trông trẻ cũng là một công việc làm thêm giúp bạn kiếm thêm thu nhập tại nhà. Yêu cầu của công việc là giữ cho những đứa trẻ luôn cảm thấy vui vẻ, cũng không quá khó đúng không nào!

Phiên dịch trực tuyến

Nếu bạn giỏi ngoại ngữ thì phiên dịch trực tuyến là công việc làm thêm hữu ích cho bạn. Thu nhập của công việc cũng khá ổn định nếu bạn chăm chỉ nhận việc.

Bán các sản phẩm đã qua sử dụng

Đây cũng là một gợi ý thú vị cho cán bộ công chức muốn làm thêm tại nhà. Rất đơn giản, các bạn hãy thu lượm lại những sản phẩm cũ đã quan sử dụng của bạn, gia đình hoặc những người xung quanh bạn và bán chúng trực tuyến. Công việc này sẽ giúp bạn thu về được một khoản tiền từ chúng mà hơn nữa, còn khiến những người mua cũng cảm thấy vui vì có thể mua được sản phẩm họ đang cần với giá rẻ.

Một số việc làm đêm khác

Một số công việc làm đêm khác gợi ý cho bạn như pha chế, bồi bàn, DJ,…

Cộng tác viên bán hàng online facebook cho Fado.vn

Công việc cộng tác viên bán quần áo online qua Facebook đang rất hot, dành cho tất cả mọi người, nhất là các bạn sinh viên, dân văn phòng hay cán bộ công chức nhà nước. Bạn chỉ cần làm việc nghiêm túc, chăm chỉ để tạo dựng được uy tín với khách hàng, thì bạn dễ dàng có thêm một nguồn thu lâu dài mà không cần phải đầu tư quá nhiều.

Để trở thành cộng tác viên bán quần áo online qua Facebook cho Fado.vn, bạn chỉ cầđiền đẩy đủ thông tin tại link: https://goo.gl/forms/HblMy2cEciECC8QS2. Nhân viên tuyển dụng của Fado.vn sẽ liên hệ ngay nếu bạn đạt yêu cầu. Hãy tham gia chương trình tuyển cộng tác viên của chúng tôi để bắt đầu kinh doanh ngay hôm nay nhé!

Bài viết giúp các bạn giải đáp thắc mắc công chức nhà nước nên làm thêm gì để kiếm thêm thu nhập rồi đúng không nào. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ lựa chọn được công việc làm thêm phù hợp cho bản thân, giúp kiếm thêm thu nhập phụ giúp gia đình, trang trải cuộc sống. Chúc các bạn sớm tìm được công việc làm thêm như ý!

Trước:
Sau:

Check Also

9 nghề kiếm tiền cần ít vốn lại dễ làm giàu nhanh nhất hiện nay

Bạn muốn nhanh chóng giàu có từ cách kiếm tiền chân chính đơn giản và …

Bạn đang xem Công chức nhà nước nên làm thêm công việc gì để kiếm thêm thu nhập?Bản tin đại sứ Fado

Hãy đăng kí để nhận tin mới nhất về chương trình đại sứ Fado qua email.

Đăng kí thành công. Vui lòng check email để xác nhận!