5 Tips mẹo giúp tìm việc làm thêm hiệu quả nhanh nhất ở nhà

Bạn đang muốn tìm việc làm thêm ở nhà để kiếm thêm thu nhập nhưng không biết tìm việc như thế nào để tránh lừa đảo, đa cấp và thật sự mang lại thu nhập. 5 Tips nhỏ sau đây sẽ giúp bạn tránh được các công ty lừa đảo và tìm đúng công việc phù hợp.

tìm việc làm thêm ở nhà

1. Cân nhắc thời gian bạn có thể dành cho nó

Bạn có thể dành bao nhiêu giờ mỗi ngày để dành cho công việc làm thêm đó. Hiện nay có rất nhiều công việc khi bạn tìm việc làm thêm ở nhà. Từ những công việc đơn giản như đánh máy, nhập liệu đến chăm sóc khách hàng online, marketing và những công việc phức tạp hơn như thiết kế, lập trình.

Mỗi công việc cần bạn có một khoảng thời gian nhất định để đầu tư cho nó. Nếu như chăm sóc khách hàng thường cố định theo ca trong ngày thì các công việc khác bạn có thể linh động thời gian rảnh trong ngày để làm việc.

Tuy nhiên bạn vẫn nên xác định xem mình có thể dành bao nhiêu tiếng mỗi ngày cho công việc đó để tìm công việc phù hợp. Và cũng nên dành ra khoảng thời gian cố định trong ngày để làm việc hiệu quả.

tìm việc làm thêm ở nhà

2. Tìm việc làm thêm ở nhà phù hợp

Bạn không nên kiếm việc chỉ dựa vào thu nhập mà cần cân nhắc đến sở thích và khả năng của bản thân. Bởi vì việc làm thêm tại nhà thường không bị ràng buộc về quá trình làm việc nên nếu bạn lựa chọn việc chỉ vì tiền thì bạn sẽ dễ dàng chán nản và bỏ ngang dẫn đến không kiếm được thu nhập như mong muốn.

Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét thử công ty yêu cầu trình độ như thế nào và có hỗ trợ, đào tạo thêm gì hay không.

 

3. Kiểm tra kỹ thông tin của công ty đăng tin tuyển dụng

Hiện nay các công ty lừa đảo và đa cấp mọc lên nhan nhản hàng ngày và cũng thường sử dụng danh nghĩa công việc làm thêm để thu lợi bất chính.

Bạn nên kiểm tra kỹ thông tin công ty khi tìm việc làm thêm ở nhà không chỉ qua website công ty mà còn qua mạng internet các forum, facebook xem thử mọi người nói gì. Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra địa chỉ công ty có thật không và mặt hàng kinh doanh là gì.

Quan trọng nhất không nên tham gia các công ty buộc bạn phải đóng phí khi đăng ký việc làm thêm của công ty đó.

tìm việc làm thêm ở nhà

4. Trao đổi kỹ về công việc, mức lương và cách chi trả

Bạn nên trao đổi kỹ với nhân viên tuyển dụng về công việc cụ thể, mức lương và cách thức chi trả thật rõ ràng trước khi quyết định nhận việc. Đây cũng là một trong những chi tiết để phân biệt công ty đa cấp và công ty thật sự tuyển dụng khi tìm việc làm thêm ở nhà. Công ty đa cấp khi trao đổi sẽ không đưa công việc cụ thể, cách thức tính lương và cách chi trả cụ thể.

Tìm việc làm thêm ở nhà

5. Cố gắng đến cùng

Công việc gì cũng có khó khăn, vất vả. Nhất là trong giai đoạn đầu công việc chưa quen và có thể chưa tạo ra thu nhập thật sự. Nếu bạn đang có một công việc fulltime thì tìm việc làm thêm ở nhà sẽ khiến khối lượng công việc của bạn tăng lên. Nếu không biết cách cân bằng bạn sẽ dễ bị stress, không hoàn thành công việc đúng hạn và ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên nếu biết cách sắp xếp và đầu tư đúng mức, công việc làm thêm sẽ giúp bạn vững vàng về tài chính lâu dài.

Trước:
Sau:

Check Also

Làm gì để kiếm tiền ngoài giờ hành chính nhanh nhất?

Bạn muốn tăng thêm thu nhập nhưng không biết nên làm gì để kiếm tiền …

Bạn đang xem 5 Tips mẹo giúp tìm việc làm thêm hiệu quả nhanh nhất ở nhàBản tin đại sứ Fado

Hãy đăng kí để nhận tin mới nhất về chương trình đại sứ Fado qua email.

Đăng kí thành công. Vui lòng check email để xác nhận!